Yuju อธิบายความหมายเบื้องหลังการคัมแบ็คครั้งล่าสุดของเธอด้วยเพลง “O” และ “Without U”

Yuju พูดถึงการคัมแบ็คครั้งล่าสุดของเธอกับนิตยสาร Singles! ในเพลง “O” อัลบั้มแรกของเธอในรอบกว่าหนึ่งปี ยูจูกล่าวว่า “มีความหมายสองประการในธีมของอัลบั้มคือ ‘วันหยุด’ แทนที่จะเป็นเหตุผลในการขึ้นเครื่องบินและไปเที่ยว มันเริ่มต้นด้วยความคิดที่ว่าชีวิตคนเราก็เหมือนการเดินทางบนท้องถนน การไหลของอารมณ์ของเราที่ไหลวนไปมาในการเดินทางแต่ละครั้งของเราทำให้เกิดรูปทรงกลมของชื่ออัลบั้ม ‘O’ ของฉัน”

Yuju ยืนยันว่า “O” หมายถึงการอ่านเหมือนตัวอักษรและอธิบายเพิ่มเติมว่า “ส่วนใหญ่แล้ว เราใช้คำหรือวลีในการตัดสินชื่ออัลบั้ม แต่คราวนี้ ฉันนึกภาพการเดินทางกลับซึ่งเพิ่มความสนุกของการปล่อยให้ ผู้ชมจินตนาการถึงความหมายสองเท่าของ ‘O’ 

ทุกคนมีความแตกต่างกันในรูปลักษณ์ที่พวกเขาคิด แทนที่จะแบ่งปันรูปแบบที่ชัดเจนที่ฉันตัดสินใจและพูดว่า ‘นี่แหละ’ ฉันต้องการติดตามความหลากหลายที่สามารถสร้างความหมายแยกกันหรือร่วมกัน ขึ้นอยู่กับมุมมอง”

อธิบายเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังเพลงไตเติ้ลของเธอ “ Without U ” ยูจูแสดงความคิดเห็นว่า “ ‘Without U’ กำลังพูดถึงคนที่คุณขาดไม่ได้ สำหรับคนๆ หนึ่ง อาจเป็นคนที่เขารัก แต่อาจเป็นพ่อแม่หรือเพื่อนก็ได้ ฉันเขียนเนื้อเพลงโดยเปรียบเทียบเรื่องของ ‘คุณ’ กับดนตรี ในขณะที่ฉันมุ่งความสนใจไปที่งานด้านเดียวจนถึงตอนนี้ โดยไม่มีประสบการณ์ในการเปลี่ยนอาชีพ เวลาที่ฉันใช้กับดนตรีจึงยาวนานที่สุด”

ผู้สัมภาษณ์พูดถึงการที่คู่ซี้ของ Yuju นั้นชวนให้นึกถึงมิตรภาพ ซึ่ง Yuju ตอบว่า “นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่คนเดียว แม้ว่านี่จะเป็นทริปที่คุณไปคนเดียวก็ตาม แม้ว่าการเดินทางมักจะมีเพื่อนร่วมทาง แต่ก็มีบางครั้งที่คุณไม่มี ดังนั้นแต่ละเส้นทางจะทำให้คุณนึกถึงสถานการณ์ต่างๆ ที่หลากหลาย”

ดูฉบับเต็มของ Yuju ได้ในนิตยสาร Singles ฉบับเดือนเมษายน!

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.soompi.com/

ข่าวบันเทิงเกาหลีเพิ่มเติม : ข่าวบันเทิงเกาหลี

ติดตามเราได้ที่ : คลิ๊ก!