RECAP สรุปภาพรวมซีรีส์ Train EP.3-4 เมื่อคนเป็นกลับตายและคนตายกลับเป็น

Parallel World

เดินไปคู่กันด้วยรายละเอียดที่เหมือนกัน ทั้งเวลา และสถานที่ แต่เมื่อเวลาเดินไป ณ จุดหนึ่ง จะมีทางแยกที่ทำให้รายละเอียดของโลกแต่ละใบแตกต่างกัน ในซีรีส์เรื่อง TRAIN โลกของ โดวอน และซอคยอง ที่หยิบทฤษฎีนี้มาใช้ ก็แบ่งโลกในเรื่องออกเป็น 2 ใบเช่นกัน แม้ว่าชื่อของตัวละครจะเหมือนกัน แต่เส้นทางชีวิตของตัวละครกลับไม่เหมือนกัน โดยเหตุการณ์หนึ่งที่เป็นจุดร่วมของทั้ง 2 โลก คือ คดีฆาตกรรมพ่อของซอคยองเมื่อ 12 ปีก่อน บทความต่อไปนี้ คือ ภาพรวมที่เกิดขึ้นใน EP3 – 4 ครับ

ใน EP2 หลังจากที่ ซอคยองถูกยิง โดวอน ก็สติหลุดจนไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ตรงนี้ใน EP3 ของซีรีส์เรื่อง TRAIN ได้เปิดเผยเรื่องราวในวัยเด็กที่ โดวอน เข้าไปช่วย ซอคยอง ในขณะที่เธอกำลังจะฆ่าตัวตาย ไม่มีอะไรจะน่าเศร้าใจไปกว่าการต้องทนเห็นคนที่ตัวเองเคยช่วยชีวืตไว้ และรักมากที่สุด ต้องมาตายอย่างปริศนาแบบนี้ ความเจ็บปวดนี้ผลักดันให้โดวอน ต้องวิ่งไล่ล่าหาตัวคนร้ายไปทั่วเมือง แต่บทได้วางให้ก่อนตาย ซอคยอง มีข้อความเสียงสุดท้ายฝากไว้ให้กับ โดวอน นั่นคือคนที่ฆ่าพ่อของเธอ ไม่ใช่พ่อของโดวอน แต่เป็นฝีมือของอีกคน เมื่อข้อความเสียง ประกอบกับหลักฐานเครื่องประดับที่หายไปเมื่อ 12 ปีก่อน มาอยู่บนตัวของเหยื่อที่ถูกพบเป็นศพในกระเป๋าล้อลาก ยิ่งทำให้ โดวอน มั่นใจว่าคนร้ายคือคนๆเดียวกัน

เนื่องจาก TRAIN เป็นซีรีส์ที่หยิบเอาทฤษฎีโลกคู่ขนานมาใช้ สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ คือ หลักฐานที่ขัดแย้งกันหลักฐานแรก คือ ลายนิ้วมือข้างขวาของ อีจินซอง ที่น่าจะทำให้ อีจินซอง ดิ้นไม่หลุด กลับสร้างความประลาดใจให้กับโดวอน และทีมตำรวจที่สืบสวนคดีนี้แทน เพราะนิ้วมือข้างขวาของ อีจินซอง ถูกตัดขาด ในขณะที่ภารกิจตามหาโบสถ์มูคยองของ โดวอน ก็ยิ่งทำให้เขาต้องประหลาดใจมากยิ่งขึ้น เพราะโบสถ์มูคยองย้ายที่ทำการแห่งใหม่มานานกว่า 5 ปี ส่วนบาทหลวงพัคยองแท ที่ปรากฏอยู่บนแผ่นพับ กลับเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ความขัดแย้งกันของหลักฐานกับข้อเท็จจริงนี้ ยิ่งเพิ่มความยากให้ โดวอน ในไขปริศนามากยิ่งขึ้น

ในเมื่อซีรีส์เรื่องนี้ใช้ชื่อว่า TRAIN สถานที่หลักที่ตัวละครต้องมาพบกัน และเป็นเหมือนประตูเข้า-ออก ระหว่างมิติ คือ สถานีรถไฟมูคยอง โดวอนพบว่า จากผลชันสูตรศพของนิติเวชแผล ที่โดวอนได้มา ซอคยอง ถูกยิงจากด้าน ที่ระดับความสูง 2.10 เมตร นั่นแปลว่าคนร้ายต้องยืนอยู่บนอะไรสักอย่าง จุดนี้ทำให้ โดวอน เข้าใกล้ความจริงเรื่องขบวนรถไฟมากขึ้น แต่ในเมื่อสถานีมูคยอง เป็นสถานีร้าง เขาจึงต้องหาคำยืนยันจากใครก็ตามที่เคยเห็นรถไฟขบวนนี้ และคนเดียวที่เขานึกออก คือ อีซองอุค แต่จุดที่น่าสงสัยที่บทเพิ่มเข้ามา คือ อีซองอุค กลับพูดซ้ำๆกับ โดวอน ว่า “ฉันฆ่าเอง ฉันฆ่าเอง”

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวเคป๊อป

ผู้สนับสนุนคลิ๊ก

อ้างอิงจาก : korseries