New Jeans วงเกิร์ลกรุ๊ปสุดปัง กระแสมาแรงแบบที่ฉุดไม่อยู่ เพลงฮิตติดหูจนแฟนๆต่างต้องเทใจ

New Jeans วันนี้เราจะทุกท่านมารุ้จักกับสาวๆกัน เรีกยได้ว่าเป็นกระแสที่มาแรงแบบฉุดไม่อยุ่เลยทีเดียวสำหรับสาวๆวง New Jeans เกิร์ลกรุ๊ปมาแรงจากค่าย ADOR โดบสำหรับวันนี้เองเราจะพาทุกท่านนั้นมา รู้จักสมาชิกวง New Jeans บอกเลยว่าสาวๆแต่ละโปรไฟล์ไม่ธรรมดา ความน่ารักของพวกเธอที่ตกใจแฟนๆได้อย่างจัง โดยวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง New Jeans

ที่ได้เป็นศิลปินเบอร์แรกจากค่าย ADOR ภายใต้เครือ HYBE Corporation ที่วงนั้นจะประกอบด้วยสมาชิก 5 สาวสุด อย่าง มินจี ฮันนี่ ดาเนียล แฮริน และ ฮเยอิน ที่พวกเธอนั้นได้มาพร้อมความสดใหม่ภายใต้คอนเซปต์ ‘กางเกงยีนตัวใหม่’ โดยได้ฝีมือนักปั้นสุดเทพอย่าง มินฮีจิน ที่เข้ามามานั่งแท่นผู้บริหาร ไม่ว่าจะปล่อยออกมากี่ก็ได้รับความนิยมจากแฟน ๆ อย่างมากมาย แถมสมาชิกในวงก็เก่งกันทุกคน

New Jeans

เปิดประวัติ New Jeans เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่มาแรง

โดยเรานั้นจะมาทุกท่านมา ประวัติวง NewJeans สำหรับเกิร์ลกรุ๊ป NewJeans (뉴진스 อ่านว่า นิวจีนส์) ที่ได้เป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ภายใต้การดูแลของ ADOR ซึ่งเป็นค่ายเพลงใหม่ในเครือ Hybe Corporation โดยจะประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ Minji, Hanni, Danielle, Haerin และ Hyein โดยได้ทำการปล่อยซิงเกิลเปิดตัวชื่อ Attention เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2022 ก่อนจะตามมาด้วยอัลบั้มอีพีแรก และเดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 สิงหาคม 2022

เปิดเบื้องหลังก่อนจะมาเป็นวง NewJeans

สำหรับในช่วงต้นปี 2019 ทางค่าย Big Hit Entertainment (ซึ่งในปัจจุบันคือ Hybe Entertainment) ได้ออกมาประกาศว่าตอนนี้ พวกเราเองกำลังเตรียมเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ร่วมกับค่าย Source Music ภายใต้การดูแลของ CBO มินฮีจิน (Min Hee Jin) ที่ได้เป็นอดีตครีเอทีฟไดเรกเตอร์จาก SM Entertainment ที่อยู่เบื้องหลังคอนเซ็ปต์ของวงไอดอลในค่าย
ซึ่งก่อนจะมาร่วมงานกับ Hybe และโปรเจกต์นี้ก็ย้ายมาอยู่ที่ค่าย ADOR (All Doors One Room) ซึ่งเป็นค่ายเพลงใหม่ของ Hybe และมินฮีจินได้ก้าวขึ้นมานั่งเก้าอี้ผู้บริหารรับตำแหน่งเป็น CEO ของค่ายนั่นเอง ซุปตาร์ระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลี

ปรากฏการณ์ความสำเร็จของ วงNewJeans เกิร์ลกรุ๊ปมาแรงจากค่าย ADOR 

  • ได้เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ทำ PAK (Perfect All Kill) 300 ครั้ง หรือ มีการเพลงขึ้นชาร์ตครองอันดับ 1 ทั้งแบบ Real-Time, Daily, และ Weekly ได้ในทุกชาร์ต รวมทั้งของ iChart
  • เป็นเกิร์ลกรุ๊ปเดียวในประวัติศาสตร์ที่มียอดขายเดบิวต์อัลบั้มวันแรกเกิน 200,000 ก็อปปี (262,815 ก็อปปี)
  • สมาชิกเกินครึ่งเป็น Global Brand Ambassador กับแบรนด์ดังแล้ว เริ่มตั้งแต่ ฮันนิ กับ Gucci, ฮเยอิน กับ Louis Vuitton และล่าสุด แดเนียล กับ Burberry
  • ได้รับการเลือกเป็น 1 ใน 100 ศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตาประจำปี 2023 จาก NME นิตยสารด้านดนตรีชื่อดังระดับโลก
  • รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปีจาก Melon Music Awards และ Asia Artist Awards ประจำปี 2022
  • ใช้เวลาน้อยที่สุด เพียงแค่ 134 วัน ในการรับรางวัลแดซัง (ชื่อเรียกรางวัลสูงสุดในการประกาศรางวัลของเกาหลีใต้) อย่าง Performance of The Year จากงานประกาศรางวัล Asia Artist Awards 2022 เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2022

รู้จักสมาชิกวง New Jeans แนะนำสมาชิกทั้ง 5 คน ให้รู้จักกัน

1. มินจี (Minji) 

New Jeans

Stage Name : มินจี (Minji)

ชื่อจริง : คิม มินจี (Kim Minji)

วันเกิด : 7 พฤษภาคม 2004

มินจี (민지) ชื่อจริงคือ คิมมินจี (Kim Minji : 김민지) เกิดวันที่ 7 พฤษภาคม 2004 ที่จังหวัดคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ กำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) เธอเคยเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย Source Music มาก่อน และเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง Permission to Dance ของ BTS ด้วย โดยมินจีเองก็ได้เคยฝึกในค่าย Source Music อีกหนึ่งสังกัด ในเครือของ HYBE ที่ได้มีเกิร์ลกรุ๊ปสุดปังอีกวงอย่าง LE SERRAFIM นั่นเอง นอกจากนี้มินจียังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Plus Global Auditions ในปี 2019 ด้วยค่ะ และเคยเป็นหนึ่งในนักแสดงมิวสิควิดีโอ Permission to Dance ของรุ่นพี่ BTS ในปี 2021 ด้วย

2. ฮันนี่ (Hanni)

New Jeans

Stage Name : ฮันนี่ (Hanni)

ชื่อจริง : ฟาม ง็อก ฮัน / ฮันนี่ ฟาม (Hanni Pham)

วันเกิด : 6 ตุลาคม 2004

ฮันนี (하니) ชื่อจริงคือ Phạm Ngọc Hân / Hanni Pham เธอนั้นมีสัญชาติเวียดนาม-ออสเตรเลีย เกิดวันที่ 6 ตุลาคม 2004 ที่เมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย มีน้องสาว 1 คน โดยเธอเคยเป็นส่วนหนึ่งของทีมเต้น AEMINA Dance Crew ก่อนจะผ่าน Big Hit Global Audition ในเดือนตุลาคม ปี 2019 และได้ปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง Permission to Dance ของ BTS

3. ดาเนียล (Danielle)

New Jeans

Stage Name : ดาเนียล (Danielle)

ชื่อจริง : ดาเนียล มาร์ช (Danielle Marsh) / โม จีฮเย (Mo Jihye)

วันเกิด : 11 เมษายน 2005

แดเนียล (다니엘) ชื่อจริงคือ โมจีฮเย (Mo Jihye : 모지혜) และชื่อภาษาอังกฤษคือ Danielle Marsh เธอนั้นมีสัญชาติเกาหลี-ออสเตรเลีย เกิดวันที่ 11 เมษายน 2005 ที่เมืองพาจู จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่สาว 1 คน ตอนแรกตัวเธอเริ่มต้นเข้าเป็นเด็กฝึกหัดในช่วงต้นปี 2020 โดยในวัยเด็กเธอเคยปรากฏตัวในรายการทีวีหลายรายการ เช่น Rainbow Kindergarten, Jesse’s Play Kitchen, My Heart’s Crayon อีกทั้งยังเคยเป็นนางแบบเด็กด้วย

4. แฮริน (Haerin)

Haerin

Stage Name : แฮริน (Haerin)

ชื่อจริง : คัง แฮริน (Kang Haerin)

วันเกิด : 15 พฤษภาคม 2006

แฮริน (해린) ชื่อจริงคือ คังแฮริน Kang Haerin : 강해린) เกิดวันที่ 15 พฤษภาคม 2006 ที่เมืองอันยาง จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ โดยปัจจุบันกำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียนมัธยมพยองซาน (Pyeongchan Middle School)

5. ฮเยอิน (Hyein)

Hyein

Stage Name : ฮเยอิน (Hyein)

ชื่อจริง : อี ฮเยอิน (Lee Hyein)

วันเกิด : 21 เมษายน 2008

ฮเยอิน (혜인) ชื่อจริงคือ อีฮเยอิน (Lee Hyein : 이혜인) ชื่อจีนคือ Li Huiren (李惠仁) และชื่อภาษาอังกฤษ Grace Lee เธอได้เป็นน้องเล็กของวงที่อายุเพียง 14 ปีเท่านั้น โดยสำหรับน้องเกิดวันที่ 21 เมษายน 2008 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่ชาย 1 คน ซึ่งเธอเคยเป็นอดีตสมาชิกวงเด็ก Usso Girl โดยใช้ชื่อสเตจเนมว่า U.jeong และเคยเป็นนางแบบเด็กตอนอายุได้ 8 ขวบ อีกทั้งยังเคยปรากฏตัวบน Pocket TV ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Play With Me Club ด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.besthdwallpaper.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : intrend.trueid.net

ติดตามเว็บไซต์อื่นๆ : ดูบอล