NCT 127 ปล่อยซิงเกิ้ลเพลงใหม่ โชว์เสน่ห์แนวใหม่อันน่าหลงใหล ทำให้เพลงของบอยกรุ๊ปขึ้นครองบัลลังก์อันดับ 1 บนชาร์ตในหลายประเทศ ด้วยเพลง Ay-Yo

NCT 127 บอยกรุ๊ปมากความสามารถ จากค่าย SM Entertainment กลับมาครองความสนใจของแฟนเพลงอีกครั้งอย่างสมการรอคอย ด้วยรีแพ็กเกจอัลบั้มชุดที่ 4 Ay-Yo ที่รวบรวมสีสันทางดนตรีของNCT 127เอาไว้แบบจัดเต็มถึง 15 เพลง โดยแบ่งเป็น 3 เพลงใหม่ ได้แก่ Ay-Yo, DJ และ Skyscraper บวกกับ 12 เพลงจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 อย่าง 2 Baddies ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้า

ในรีแพ็กเกจอัลบั้มชุดที่ 4 อย่าง Ay-Yo ได้รวบรวมนักแต่งเพลงชื่อดังมากมายมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพลงใหม่ในอัลบั้มนี้ อาทิ KENZIE และ Dem Jointz ที่เคยร่วมงานกันในอัลบั้มเต็มชุดที่ 4, Andreas Öberg และโปรดิวเซอร์ Simon Petrén และอีกมากมายรวมไปถึง 2 สมาชิกของวงอย่าง แทยง และมาร์ค

ที่ได้เข้ามาเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้อัลบั้มนี้มากขึ้น ด้วยการร่วมแต่งท่อนแร็ปของเพลง DJ เพลงที่นำกลิ่นอายของแจ๊สในยุค 70 มาตีความใหม่ในแนวฟังกี้ อัปเทมโป และเพลง Skyscraper เพลงฮิปฮอปทรงพลังพร้อมความทะเยอทะยานที่จะขึ้นไปให้สูงเหมือนตึกระฟ้า

NCT 127

ทางด้านเพลงไตเติลอย่าง Ay-Yo เป็นเพลงฮิปฮอป แดนซ์ ที่ผสมผสานไลน์กลองอันดุดันกับเสียงร้องที่เต็มไปด้วยความสง่างามอย่างเป็นธรรมชาติของสมาชิกวง ในส่วนของเนื้อเพลงได้ร้อยเรียงขึ้นมาเพื่อสื่อว่าNCT 127จะก้าวไปข้างหน้าพร้อมสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนไม่รู้จบ ท่ามกลางวันพรุ่งนี้ที่ไม่แน่นอน

การเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมที่เหมือนจะคงอยู่ตลอดไป และยุคใหม่ที่ต้องการความโปร่งใสทางจริยธรรม ถ้าหากดูมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ภายในมิวสิควีดีโอ ได้ถ่ายทอดข้อความเชิงบวกจากNCT 127ถึงคนทั้งโลก ด้วยสไตล์แบบใหม่ที่ยังความเท่ห์ตามเนื้อเพลง

นอกจากนี้ การแสดงของเพลง Ay-Yo ยังได้นักออกแบบท่าเต้นที่เป็นที่รู้จักระดับโลกย่าง Rie Hata มาออกแบบท่าเต้นให้อีกด้วย โดยท่าเต้นจะเป็นท่าที่แสดงให้เห็นถึงความทรงพลังของเพลงอย่างโดดเด่น ผ่านการใช้ทักษะต่าง ๆ เช่น ท่าทางที่เป็นจังหวะ แทนท่าเต้นที่แข็งแรงอันเป็นเอกลักษณ์ของNCT 127การเคลื่อนไหวอย่างเหมาะสมลงตัว ฯลฯ ซึ่งทุกคนจะได้พบกับเสน่ห์ที่มีความพลิ้วไหวและทรงพลัง แตกต่างจากการแสดงก่อนหน้านี้

NCT 127

กระแสตอบรับจากแฟน ๆ ที่รอคอยการกลับมาของหนุ่มๆ NCT 127 ก็ร้อนแรงเป็นอย่างมาก โดยหลังจากที่วางจำหน่ายรีแพ็กเกจอัลบั้มชุดที่ 4 ไปเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2023 ก็ตอกย้ำถึงความเป็นที่นิยมของ NCT 127 ด้วยการครองอันดับ 1 บนชาร์ตต่าง ๆ ทั้งในประเทศเกาหลีใต้และต่างประเทศ

ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นครองอันดับ 1 ประจำวันบน Hanteo Chart, ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Top 100 ของ LINE MUSIC ประเทศญี่ปุ่น, ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Digital Album Sales ของ QQ Music ในประเทศจีน ไม่เพียงเท่านี้ เพลง Ay-Yo ยังติดอันดับ 1 บนชาร์ตเรียลไทม์ของ Bugs และ VIBE ในประเทศเกาหลี, ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Real-Time Rising ของแพลตฟอร์ม AWA ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงมิวสิกวิดีโอของเพลง Ay-Yo ก็ยังขึ้นแท่นอันดับ 1 ทั้งหมวดหมู่ Global และ Korean Music ของ QQ Music ประเทศจีนด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.korseries.com/

อ่านข่าวบันเทิงเกาหลีเพิ่มเติม : ข่าวบันเทิงเกาหลี
ติดตามเราได้ที่ : คลิ๊ก!